www.thyan.com.vn

Viet NamEnglish (United Kingdom)

Lào Cai:
Sét đánh làm 2 người chết, 4 người bị thương
(Dân trí) - Hai vụ sét đánh kinh hoàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Lào Cai trong hai ngày qua đã làm 2 người thiệt mạng, 4 người bị thương.

Đang ăn cơm ở một lán trong rừng thì bất ngờ trời đổ giông kèm theo sấm chớp, 5 thanh niên thôn San Bang (xã Bản Vược, Bát Xát) bị một luồng sét cực mạnh đánh trúng làm 1 người chết tại chỗ, 4 người khác bị thương.

Theo ông Bùi Hữu Lợi, phó Bí thư thường trực Huyện Bát Xát: Sự việc trên xảy ra khoảng gần 20h30 tối ngày 26/4 tại một lán trại trong rừng cách thôn 3km. Người bị thiệt mạng là Phàn A Hợp (SN 1998), 4 người khác bị bỏng và bị thương là Chảo A Chiến (SN 1989), Tẩn A Hương (SN 1993), Lý Văn Trường (SN 1991), Phàn A Chung (SN 1993).

Ngay sau tai nạn xảy ra, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền xã Bản Vược tổ chức đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát và đưa người bị thiệt mạng về gia đình mai táng theo phong tục.
Hiện đã có 2 người được xuất viện vì vết bỏng nhẹ đã hồi phục sức khoẻ, 2 người khác bị bỏng nặng hơn (trên dưới 9 %) đang được tiếp tục theo dõi và điều trị.
 
Nghệ An: Sét đánh 1 người chết
 
Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 25/4/2010, tố giông cộng với mưa lớn xảy ra trên địa bàn xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An).
 
Chị Lương Thị Hiền (SN 1986), trú lại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh (Quỳ Châu, Nghệ An), trên đường đi làm rẫy về bị sét đánh chết tại vị trí trú mưa.

Sau cơn mưa khoảng hơn một giờ đồng hồ vẫn chưa thấy vợ về, anh Lương Văn Quyết (chồng chị Hiền) cùng một số người dân trong bản chia nhau đi tìm và phát hiện chị Hiền bị sét đánh chết gần bụi cây lớn.

Sau đó, gia đình đã đưa chị Hiền về an táng theo tập tục của địa phương.

Được biết, sau khi chị Lương Thị Hiền chết đi để lại cho anh Quyết hai đứa con thơ dại (đứa lớn mới 3 tuổi, đứa bé mới hơn 1 tuổi) và gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, chỉ làm nương rẫy không có nghề gì khác.

Phạm Ngọc Triển - Sông Hiếu - Nguyễn Duy

 

  

  Tin mới:

Hỗ trợ khách hàng

yahoo messenger

skype messenger
email mesenger

Liên kết website

Mời xem website MỚI !

Thiết bị đo

Chống Sét

Nhà sản xuất

chauvin
alltec
chauvin
cylix citel
ban do
Bản đồ đến THY AN