www.thyan.com.vn

Viet NamEnglish (United Kingdom)

Sét đánh làm nổ mìn ở Hải Phòng, 6 người chết

TTO - Khoảng 10g sáng 21-5, tại khu vực khai thác đá ở núi Trượt, làng Pháp Cổ, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng xảy ra vụ sét đánh làm nổ mìn, 6 người chết, 4 người bị thương nặng.

Theo lời kể của các nhân chứng tại hiện trường, thời điểm trên, tại khu vực khai thác đá của Liên hiệp Hợp tác xã khai thác và chế biến khoáng sản Cường Thịnh và Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Quyết Tiến

các công nhân đang khoan đá dưới chân núi thì mây đen kéo đến, một lúc sau mọi người nghe 1 tiếng sét lớn, sau đó là hàng loạt tiếng nổ vang trời cùng lúc của các dãy mìn tại khu vực khai thác đá Quyết Tiến, Đồng Thịnh và An Trơn.

Khu vực khai thác đá - Ảnh: Hải Phong

Dưới chân núi Trượt, nơi xảy ra nổ mìn - Ảnh: Thân Hoàng

Những vành khăn tang của người thân nạn nhân - Ảnh: Thân Hoàng

  Đá dưới chân núi bắn tung tóe và từng khối đá lớn trên núi sạt lở đè những công nhân đang làm việc.
Sự việc xảy ra làm 3 công nhân của Liên hiệp hợp tác xã khai thác và chế biến khoáng sản Cường Thịnh và 3 công nhân của công ty TNHH Vật liệu xây dựng Quyết Tiến thiệt mạng.
Bốn công nhân khác bị thương nặng được đưa vào bệnh viện Việt - Tiệp cấp cứu.
Thông tin ban đầu, ông Hoàng Long Ngân, cán bộ quản lý của Liên hiệp Hợp tác xã khai thác và chế biến khoáng sản Cường Thịnh cho biết ba nạn nhân thiệt mạng là ông Nguyễn Văn Nhương, 2 nạn nhân nam tên Anh và tên Thót (chưa xác định rõ họ) là công nhân của Cường Thịnh.
Khoảng 30 phút sau khi tai nạn xảy ra, thi thể các nạn nhân đã được đưa ra ngoài và những người bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Hiện tại, khu vực hiện trường vẫn bị phong tỏa, cơ quan công an và lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận vì một số mìn còn sót lại vẫn có thể nổ bất cứ lúc nào.
Ông Lê Minh Luật, bí thư huyện ủy huyện Thủy Nguyên đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo cứu hộ cứu nạn, giải quyết hậu quả.
Ông Luật cho biết đã đề nghị công an huyện vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

                                                                                                                                                                                                         THÂN HOÀNG

 


 

  Tin mới:

Hỗ trợ khách hàng

yahoo messenger

skype messenger
email mesenger

Liên kết website

Mời xem website MỚI !

Thiết bị đo

Chống Sét

Nhà sản xuất

chauvin
alltec
chauvin
cylix citel
ban do
Bản đồ đến THY AN